Cách lấy số đo cơ thể để may đồng phục

Bạn đặt may đồng phục mà không biết phải chọn size áo quần thế nào? Nên biết cách lấy số đo cơ thể để may đồng phục sẽ giải quyết vấn đề này dễ dàng.

Cách lấy số đo cơ thể để may đồng phục sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian, tiện lợi, nhanh gọn và chính xác hơn khi đặt hàng qua mạng, qua điện thoại vì bạn đã có sẵn thông tin cả rồi.

Thật ra trước nay khi mua quần áo hoặc đặt may áo thun đồng phục với số lượng lớn thì người ta dựa vào cân nặng để chọn size vì nó nhanh, tiện và ít chi phí hơn. Tuy nhiên dựa theo số đo cơ thể sẽ giúp bạn có bộ quần áo vừa vặn và đương nhiên nó sẽ đẹp hơn.

I. Lấy số đo áo

Lưu ý: Bạn nên lấy số đo vừa đủ, chuẩn nhất có thể và khi đặt may bạn sẽ trao đổi thông số này để chuyên viên sản xuất tính toán thêm độ giãn cho đồng phục.

1. Chiều ngang vai

Trước hết bạn lấy thước dây đo chiều ngang vai và nhớ là hãy đo thật kỹ vì chỗ này khó chỉnh sửa. Bạn đo từ điểm nối giữa tay áo – vai áo bên trái đến điểm nối giữa tay áo – vai áo bên phải.

Cách đo chiều ngang vai cơ thể

2. Đo vòng cổ

Bạn đặt thước dây quang vị trí chân vòng cổ để lấy số đo là chuẩn nhất.

Đo chu vi cổ

3. Đo vòng nách

Thật ra điểm này chỉ cần thiết trong phân khúc may mặc thời trang thôi, còn với đồng phục thông thường thì sẽ có thiết kế rộng sẵn rồi, nhưng sẵn tiện thì lấy số đo luôn cũng được,

Vòng nách rộng vừa giúp đẹp đồng phục và vận động thoải mái

4. Chiều ngang ngực

Điểm này khá quan trọng, nếu đo sai dẫn đến chật thì bạn mặc rất khó chịu, thậm chí cảm thấy khó thở khi di chuyển nhiều và với vải thun dày. Vì vậy, bạn hãy đo vòng qua phần ngực chỗ lớn nhất và canh thật kỹ số đo nhé.

Đo vòng ngực chính xác sẽ có bộ đồng phục tốt

Với phái nữ bạn cần đo thêm phần hạ ngực nữa nhé, bạn đo từ đỉnh vai xuống phần cao nhất của ngực.

5. Chiều dài áo

Một chiếc áo đồng phục có chiều dài vừa phải sẽ tôn dáng của người mặc lên rất nhiều. Bạn sẽ đo từ phần đỉnh vai xuống tới độ dài mong muốn, thường là đến ngang mông là đẹp.

Với các loại áo thời trang thì sẽ cần số đo chi tiết hơn nữa, nhưng với áo đồng phục thì với các số đo trên như vậy là đã quá tỉ mỉ rồi bạn nhé.

II. Lấy số đo quần

Nếu đồng phục bạn chọn là một bộ, tức là có luôn cả quần thì bạn cũng nên lấy số đo để may được đẹp và vận động thoải khi mặc.

1. Đo lưng quần:

Bạn đo vòng qua phần lưng ngang rốn là chuẩn xác nhất.

Đo phần lưng quần chính xác

2. Đo vòng mông

Dùng thước dây đo vòng qua phần mông chỗ lớn nhất, người mặc đứng lên ngồi xuống có thoải mái hay không phụ thuộc vào phần này và đáy quần.

Đo vòng mông đúng sẽ thoải mái khi mặc

3. Đo phần đáy

Bạn đo từ rốn đến đường may đáy quần, lưu ý căng thước tự nhiên, vừa đủ, không nên siết quá tay.

Phần đáy quần nên rộng rãi vừa đủ, thoải mái

4. Đo vòng đùi

Bạn tìm và đo ở điểm vòng đùi to nhất.

Đo chỗ vùng đùi to nhất

5. Chiều dài quần

Cuối cùng là chiều dài quần, nếu muốn có chiếc quần thật đẹp thì bạn hãy tập trung đo từ lưng quần đến mu bàn chân thật chuẩn, bạn muốn ngắn hơn hay dài hơn thì tùy vào “gu thẩm mỹ” của cá nhân bạn nhé.

III. Đặt may đồng phục ở đâu?

Sau khi có số đo cơ thể, việc đau đầu khác đó là chọn xưởng may nào có thể tư vấn và thiết kế, sản xuất giúp bạn bộ đồng phục đẹp và chất lượng.

Tại GT Bảo An là xưởng chuyên may các loại đồng phục số lượng sỉ: Áo thun team buildingáo thun đồng phục công tyáo thun đồng phục quán cafequần áo bảo hộ lao độngđồng phục học sinhtạp dềáo khoác gió, balo đồng phục

Đặc biệt, GT Bảo An là xưởng may trực tiếp không qua trung gian, vì vậy mà giá thành sản phẩm luôn “tận xưởng tốt nhất” cho khách hàng.

>>> Những lợi ích của việc mặc đồng phục

Thông tin liên hệ:

Ms. Ngọc: (028) 6680.3407 – 0902.474.060 | email: company@gtbaoan.com

Mr. Nghị: 0962.433.367 | email: kinhdoanh.gtbaoan@gmail.com

Website: https://gtbaoan.com

Khách Hàng Của GT Bảo An

Call Now ButtonGọi ngay: 0963262467