Ngày 26/3 là ngày gì?

Ngày 26/3 là ngày gì? Ý nghĩa và trang phục Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ở đất nước Việt Nam có rất nhiều ngày lễ lớn nhằm kỷ niệm những cột mốc quan trọng của đất nước trong quá trình giành lại hòa bình và xây dựng Tổ quốc. Trong những các ngày lễ đó, không thể không nhắc đến ngày 26/3. Một ngày vô cùng trọng đại của Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh. Vậy đó là ngày gì và ý nghĩa của ngày đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Ngày 26/3 là ngày gì? 

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) là tổ chức thanh thiếu niên lớn nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1931. Vào ngày thành lập, Đoàn có tên là Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương. Sau khi đi vào hoạt động, đoàn mới đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chủ tích Hồ Chí Minh là người đứng đầu sáng lập và phát triển tổ chức này.

Đây là một tổ chức đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo, nuôi dưỡng thế hệ trẻ với tư tưởng chính trị, đạo đức và trí tuệ. Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn là nơi tạo điều kiện cho các thanh thiếu niên tham gia vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và tình nguyên xã hội cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Tính đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trở thành tổ chức vững mạnh với hàng triệu thành viên trên toàn quốc, đóng góp tích cực vào sự phát triển và xây dựng đất nước, đồng thời là nơi thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo của thanh thiếu niên Việt Nam.

Ý nghĩa ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày 26/3 mang theo rất nhiều ý nghĩa quan trọng trong lịch sử và văn hóa của Việt Nam. Đây là ngày kỷ niệm việc thành lập một tổ chức cách mạng, được xem là một phần của truyền thống cách mạng lâu dài của Việt Nam. Ngày này cũng là một dịp để tôn vinh những nỗ lực, cống hiên và tinh thần hy sinh của các thanh thiếu nên trong công cuộc giải phóng Tổ quốc và xây dựng đất nước Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 26/3
Ý nghĩa ngày 26/3

Để có được hòa bình như ngày hôm nay, đã có nhiều thanh thiếu niên phải tử trận trong khi chiến đấu. Họ đã cống hiên của thanh xuân, cả cuộc đời để đem lại hòa bình cho dân tộc. Đây cũng là ngày để nhắc nhở các thế hệ trẻ hôm nay cần phải biết trọng trách của mình trong việc bảo vệ và phát triển đất nước. Góp phần khích lệ tinh thần đoàn kết và hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Cơ cấu tổ chức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Hệ thống tổ chức của Đoàn gồm 4 cấp:

 • Cấp Trung ương.
 • Cấp tỉnh và tương đương.
 • Cấp huyện và tương đương.
 • Cấp cơ sở (gồm Đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở).

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trải qua bao nhiêu lần đổi tên? 

Trải qua nhiều thập kỷ, để phù hợp với các nhiệm vụ của các giai đoạn khác nhau trong cách mạng mà Đảng có đến 7 lần đổi tên gọi. Cụ thể là:

 • Giai đoạn 1931 – 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương.
 • Giai đoạn 1937 – 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương.
 • Giai đoạn 11/1939 – 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương.
 • Giai đoạn 5/1941 – 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam.
 • Giai đoạn 25/10/1956 – 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam.
 • Giai đoạn 2/1970 – 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh.
 • Giai đoạn 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Phân loại áo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Áo sơ mi đoàn thanh niên 

Áo sơ mi đoàn thanh niên bao gồm hai loại đó là sơ mi tay ngắn và tay dài. Đây là hai loại áo được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Áo sử dụng chất liệu Kate thoáng mát, siêu thấm hút mồ hôi, không phai màu, nền màu áo là màu xanh dương mềm mịn và mát. Hai kiểu áo này thích hợp sử dụng trong các buổi lễ trang trọng, mang tính trang nghiêm như hội nghị, hội thảo lớn,…

Áo sơ mi Đoàn Thanh Niên
Áo sơ mi Đoàn Thanh Niên

Áo thun đoàn thanh niên

Áo thun đoàn thanh niên là mẫu áo có cổ trụ, trước cổ có hai nút khuy cài. Áo thường được may từ chất liệu vải thun cá sấu co giãn 4 chiều, thấm hút mồ hôi cực tốt, đem lại sự năng động và thoải mái. Áo này thường được mặc khi tham gia các phong trào thi đua, hoạt động tình nguyện ngoài trời. Giúp người mặc thoải mái vận động mà không cảm thấy vướng bận hay khó chịu.

Áo thun đoàn thanh niên
Áo thun đoàn thanh niên

Áo khoác đoàn thanh niên

Đây là mẫu áo cũng được các đoàn viên sử dụng. Đa phần mẫu áo này được sử dụng nhiều nhất trên các vùng cao nguyên hoặc vào mùa đông. Áo khoác được may bằng hai lớp, lớp ngoài được may bằng chất liệu si màu xanh dương, lớp bên trong được làm bằng chất nỉ để giữ ấm cho người mặc. Logo Đoàn thanh niên luôn được thêu trước ngực bên trái theo quy định.

Áo khoác Đoàn thanh niên
Áo khoác Đoàn thanh niên

>>> Tham khảo thêm áo thun cờ đỏ sao vàng 

Xưởng may trang phục đoàn thanh niên chất lượng, giá rẻ tại TP HCM – Đồng Nai 

Công ty Bảo An Uniform là một công ty đã thành lập được hơn 8 năm, hiện công ty đã và đang hợp tác với nhiều đối lớn nhỏ, vừa và lớn. Công ty luôn sử dụng những công nghệ, máy móc kỹ thuật tiên tiến, hiện đại để có thể đem lại những sản phẩm chất lượng. Xưởng in có rất nhiều mẫu mã đa dạng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp nhanh chóng những vấn đề mà khách hàng đang thắc mắc.

Bên cạnh công nghệ in chuyển nhiệt, Công ty Uniform còn là một xưởng may uy tín chuyên sản xuất các đồng phục may mặc đa dạng với nhiều mặt hàng khác nhau. Nếu như khách hàng đang có mong muốn tìm kiếm hoặc có nhu cầu mong muốn tìm hiểu về dịch vụ in pet, hãy nhanh tay liên hệ Bảo An Uniform để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY MAY MẶC GT BẢO AN

Khách Hàng Của GT Bảo An

Call Now ButtonGọi ngay: 0963262467