Cách nhận biết vải thun Cotton và ưu nhược điểm

Trước khi xem cách nhận biết vải thun Cotton bạn cần nắm được nguồn gốc của vải được dệt từ sợi Cotton, là loại sợi được lấy từ xơ cây bông khá quý hiếm.

I. Cách nhận biết vải thun Cotton

Cách nhận biết vải thun Cotton là bạn có thể dùng tay sờ vào nếu có cảm giác khô, cứng hơn vải thun pha và bề mặt xù lông nhẹ thì có thể đây là vải Cotton 100%. Tiếp theo, bạn để ý và có thể thử nghiệm xem có phải loại vải bạn đang cầm có hút nước mạnh, cách nhiệt tốt hơn các loại vải poly không nhé, vì đây cũng là một đặc tính của Cotton 100%.

Xơ cây bông để làm vải thun cotton

Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra chính xác nhất đó là cách đốt một ít vải đó thử xem, nếu nó không có khói đen nhưng cháy nhanh, bụi tro rã, mịn, có mùi khét như đốt cây thì đúng là Cotton 100% vì xơ thiên nhiên sẽ như vậy.

II. Ưu điểm và nhược điểm của vải thun Cotton

Vải thun 100% Cotton được làm từ xơ cây bông nên ưu điểm lớn là nó thân thiện với môi trường.tư nhiên, mềm, hợp vệ sinh, không gây dị ứng da, ảnh hưởng gì đến sức khỏe người mặc. Thứ hai là khả năng dễ thấm hút mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự thoải mái, thoáng mát.

Hơn nữa, Cotton 100% độ bền cao và thích nghi nhiều điều kiện thời tiết nên được nhiều người chuộng mặc là vậy.

Ưu điểm và nhược điểm loại vải thun cotton 100%
Ưu điểm và nhược điểm loại vải thun cotton 100%

Còn nói đến nhược điểm thì có lẽ vải thun Cotton 100% có giá cả khá đắt, cảm giác vải khô cứng, dễ nhăn, phải ủi mạnh. Vi khuẩn, nấm mốc trong môi trường ẩm có thể làm vải mục vải và bạn phải rất lưu ý tránh nhiệt độ cao và tránh dùng thuốc tẩy giặt quần áo.

III. Có nhiều loại vải thun Cotton lắm sao?

Rất đúng là có nhiều loại Cotton chứ không phải bạn ra tiệm mua chiếc áo thun Cotton thì nó sẽ giống với những người khác. Vì sao lại như vậy?

Vải Cotton được pha chế nhiều sợi nhân tạo khác để tăng ưu điểm

Chính vì họ muốn giảm các nhược điểm lại và tăng nhiều ưu điểm của vải thun Cotton 100% hơn nên đã kết hợp với các sợi nhân tạo khác như: Polyamide (sợi nylon), polyester (sợi PE), Polyuretan (PU- Spandex) polyacrylic, Polyvinilancol (vinilon)… để tạo ra một loại vải thun phù hợp với nhiều người dùng hơn.

IV. Nên lựa chọn loại nào cho phù hợp?

Tùy từng tính chất mặc làm công việc gì, giá cả như thế nào mà bạn chọn loại thun Cotton cho phù hợp, vì dụ như:

1. Vải Cotton 100%:

Đây là loại vải mà mình đã nhắc đến nhiều lần, với những ưu điểm tuyệt vời, cùng sự quý hiếm của nó nên giá thành của nó rất đắt và bạn chỉ thường thấy thun Cotton 100% trong những thương hiệu thời trang cao cấp.

Tuy nhiên, do Cotton 100% có nhược điểm khô cứng, nên nơi sản xuất thường pha ít thành phần sợi nhân tạo, ví dụ 90% cotton và 10% spandex để tăng sự mềm mại, co dãn cho vải. Nếu bạn đề cao tính thời trang, mặc đi chơi thì có thể lựa chọn mua sản phẩm vải thun này.

2. Vải Cotton 65/35

Vải thun Cotton 65/35 (CVC) là loại vải pha có thành phần 65% Cotton và 35% PE (tính chất PE: ít nhăn, thoát ẩm tốt). Chính vì có đến 65% Cotton nên CVC vẫn còn khá mắc nên được sử dụng để may áo cao cấp là chính.

3. Vải Cotton 35/65

Đến đây chắc các bạn có thể hiểu loại này chính là 35% Cotton và 65% còn lại là PE. Do tỉ lệ Cotton ít hơn PE nên loại vải thun này có độ thấm hút tốt nhưng không thoáng mát bằng 2 loại vải thun trên.

Và với giá thành rẻ nên nó được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trên thị trường đồng phục, may mặc hiện nay.

V. May đồng phục ở đâu uy tín về loại vải mình chọn?

GT Bảo An chuyên nhận hợp đồng may: Áo thun quảng cáo, áo thun team building, áo thun đồng phục công ty, áo thun đồng phục quán cafeáo thun cờ đỏ sao vàng cam kết đúng với những yêu cầu lựa chọn của khách hàng.

Xưởng may uy tín, chất lượng

Ngoài ra, GT Bảo An còn có đội ngũ chuyên thiết kế mẫu áo, logo và may mẫu để khách hàng tham khảo sản phẩm hoàn toàn miễn phí nữa.

Công ty có xường may trực tiếp và không qua trung gian nên giá thành luôn “tận xưởng” và tốt nhất thị trường may mặc hiện nay.

>>> Cách chọn size áo thun theo cân nặng

Thông tin liên hệ:

Ms. Ngọc: (028) 6680.3407 – 0902.474.060 | email: company@gtbaoan.com

Mr. Nghị: 0962.433.367 | email: kinhdoanh.gtbaoan@gmail.com

Website: https://gtbaoan.com

Khách Hàng Của GT Bảo An

Call Now ButtonGọi ngay: 0963262467